Ebook "300 Bài Code Thiếu Nhi" [PDF]

Ebook 300 bài code thiếu nhi – Cuốn sách kinh điển được cộng đồng lập trình viên VIệt Nam đánh giá cao, được coi là cuốn sách gối đầu của mọi lập trình viên. Do vậy, Lập Trình Không Khó xin chia sẻ lại ebook này tới tất cả các bạn sinh viên, hoặc bất kỳ ai đam mê lập trình và đam mê tiền. Hi vọng cuốn sách 300 bài code thiếu nhi này giúp ích được cho các bạn!

Sự thật đằng sau sự thật

Thực ra, đây là một cuốn ebook với cái tên thân yêu và kèm theo những đánh giá tích cực về cuốn sách Giải thuật & lập trình của thầy Lê Minh Hoàng. Ý tưởng của trò lừa thú vị này có lẽ xuất phát từ anh Phạm Huy Hoàng của blog Tôi đi code dạo.

300 Bài Code Thiếu Nhi

Cuốn ebook của thầy Hoàng là cuốn sách kinh điển về cấu trúc dữ liệu & thuật toán. Đó là những kiến thức nền tảng cần nắm chắc để có thể bay cao & bay xa trong nghề lập trình. Nắm vững các kiến thức trong cuốn sách này thì giấc mơ 1000$ sẽ chẳng có gì là xa vời cả!

Còn sau đây, Anh Tuấn BLog sẽ giới thiếu phiên bản 300 bài code thiếu nhi “đời thực” không có chút dối lừa nào hết nha.

300 bài code thiếu nhi “đời thực”

Đúng như cái tên của cuốn ebook, nó là tập hợp của nhiều bài tập lập trình từ cơ bản đến nâng cao. Từ người mới học cho tới các bạn ở mức ôn thi IOI, Olympic tin học, ACM/ICPC.

Với cuốn ebook 300 bài code thiếu nhi đời thực này, người đọc có thể thử sai bằng cách gửi lời giải cho chúng tôi, và sẽ nhận lại được đánh giá code của bạn đúng hay sai ngay lập tức.

300 bài tập là số lượng bài tập của cuốn ebook ở phiên bản 1. Trong phiên bản mới nhất hiện nay, ebook này đã có tới hơn 600 bài tập được phân loại rõ ràng & chi tiết. Giúp các bạn dễ dàng luyện tập nâng cao trình độ bản thân.

Chẳng hạn, Chương “Lập trình đại cương” của cuốn ebook là các bài tập hết sức đơn giản:

 1. Tính tổng 2 số nguyên
 2. Tính tổng, hiệu, tích, thương của 2 số nguyên
 3. Tìm số dư
 4. Tính chu vi, diện tích hình chữ nhật
 5. Tính chu vi, diện tích hình tròn
 6. Tính tổng 2 số version 2
 7. Số gấp đôi
 8. Ký tự liền sau
 9. Làm tròn số
 10. Trung bình cộng của 3 số
Hay ví dụ chương “Vòng lặp kỹ xảo”, sẽ có những bài tập như thế này:
 1. In ra các số từ a đến b
 2. Tính tổng dãy số
 3. Tính giai thừa
 4. Tính tổ hợp
 5. Đếm số lượng chữ số
 6. Kiểm tra số nguyên tố
 7. Liệt kê các ước số
 8. Kiểm tra số hoàn hảo
 9. Tìm ước chung lớn nhất
 10. Tìm số đảo ngược
Và rất nhiều chương khác và các bài tập khác mà Anh Tuấn Blog chưa thể liệt kê lên đây. Để xem đầy đủ, các bạn vui lòng tải ebook về để nắm thêm thông tin.

Tải ebook 300 bài code thiếu nhi

Reference:
nguyenvanhieu.vn

Bài viết liên quan: